Đại sứ Nguyễn Bá Thân thăm nhà máy Samsung và gặp gỡ công nhân Việt Nam

Nhận lời lời của Ban lãnh đạo Samsung Electronics Slovakia , vào ngày 03 .11.2009 , Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Áo , Slovakia và Slovenia Nguyễn Bá Thân đã đến thăm nhà máy và gặp gỡ người lao động Việt Nam đang làm việc tại đây .
Thay mặt Ban lãnh đạo nhà máy , ông Kim Sung Gi- giám đốc sản xuất , ông Anton Ondrej - giám đốc đối ngoại kiêm vận hành và nhân lực , thị trưởng thành phố Galanta ông Alexander Mezes và các quan chức khác đã nhiệt liệt chào đón đại sứ , đồng thời giới thiệu họat động của nhà máy sản xuất hàng đầu của tập đoàn Samsung tại châu Âu và là đầu tàu của nền kinh tế Slovakia .
Đại diện nhà máy đánh giá cao thành tích lao động và đóng góp tích cực của tập thể công nhân và viên chức Việt Nam trong quá trình hiện đại hoá đây chuyền , phát triển sản xuất và thực hiện chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thị trưởng thành phố nhấn mạnh sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương dành cho người lao động Việt Nam trong việc ổn định công việc và đời sống sinh hoạt .
Trong không khí tiếp xúc thân mật , Đại sứ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Samsung và nhà nước Slovakia đã tạo điều kiện làm việc cho hơn 220 công nhân Việt Nam . Bài phát biểu riêng của đại sứ dành cho tập thể người lao động Việt Nam bị ngắt quảng nhiều lần bởi những tràng vỗ tay không dứt . Ông không dấu xúc động được gặp một cộng đồng Việt Nam đông đảo , trẻ trung và năng động tại đất nước được mệnh danh là trái tim châu Âu này và ân cần dặn dò anh chị em không ngừng phấn đấu vượt mọi khó khăn thách thức trong lao động và cuộc sống , góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa ba nước Việt Nam , Hàn Quốc và Slovakia .
Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay , người lao động Việt Nam chiếm tỷ lệ hơn 10% nhân lực cố định tại Samsung Electronics Slovakia , vẫn có công ăn việc làm ổn định và được gia hạn giấy phép lao động và cư trú .

Ảnh 1: Anh luu niem voi ban lanh dao Samsung
Tác giả : Ban đối ngoại Samsung Slovakia
Chú thích : từ phải sang trái : Anton Ondrej - giám đốc đối ngoại kiêm vận hành và nhân lực , nhân viên phòng nhân lực Phùng Thị Thu Quyên , Đại sứ Nguyễn Bá Thân ,
tổng thư ký phòng thương mại Slovakia – Việt Nam Võ Phương, giám đốc sản xuất Kim Sung Gi , điều phối viên nguồn nhân lực Lee Kyu Ho và phó giám đốc phòng nhân lực Ivan Dubovan

Ảnh 2: Lam viec voi Ban lanh dao Samsung
Tác giả : Ban đối ngoại Samsung Slovakia

Ảnh 3: Phat bieu voi doan lao dong Viet Nam
Tác giả : Ban đối ngoại Samsung Slovakia
Chú thích : Bên trái Đại sứ là ông Alexander Mezes - thị trưởng thành phố Galanta , bên phải là các ông Anton Ondrej - giám đốc đối ngoại kiêm vận hành và nguồn nhân lực và Kim Sung Gi- giám đốc sản xuất

(Theo Mgr. Võ Đăng Phương, 05.11.2009)