Đại hội Bratislava

Thông báo

Kính gửi: Toàn thể bà con Việt Nam trong Chi hội Bratislava

Thưa toàn thể bà con,

Chi hội Bratislava thuộc Hội người Việt Nam tại Slovakia luôn luôn là một thành viên quan trọng hàng đầu trong Cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia. Trong quá trình hoạt động của mình Chi hội Bratislava đã có nhiều hoạt động tích cực mang lại những lợi ích thiết thực cho bà con Việt Nam tại Bratislava nói riêng cũng như ở toàn Slovakia nói chung.

Tuy nhiên trong thời gian qua, hoạt động của Chi hội chúng ta đang còn rất hạn chế, thực chất chưa đáp ứng được lòng mong đợi của Bà con, cô bác và các cháu trong Cộng đồng NVN tại vùng Bratislava. Trong khi đó như bà con đều biết thì phong trào người Việt Nam ở các nơi tại Châu Âu lại phát triển rất mạnh mẽ. Việc xây dựng một Chi hội người Việt Nam tại Bratislava đoàn kết, thống nhất, sát sao với nhu cầu và nguyện vọng của bà con, hỗ trợ cho bà con là một yêu cầu thiết thực, nhất là trong giai đoạn nhiều biến động như hiện nay. Người Việt Nam ở Bratislava cần phải có một tiếng nói xứng đáng với vai trò và vị trí của mình đối với các cơ quan chính quyền của nước sở tại cũng như đối với các phương tiện truyền thông đại chúng hay là người dân bản địa.

Trên tinh thần đó, phần đa anh chị em trong lãnh đạo Chi hội người Việt Nam tại Bratislava đã chủ động và với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhìn nhận, đánh giá hoạt động của Chi hội trong thời gian vừa qua và tuân thủ theo các qui định của Chi hội, Điều lệ của Hội NVN tại Slovakia, đã quyết định tổ chức Đại hội Chi hội NVN tại Bratislava. Đại hội Chi hội NVN tại Bratislava là Đại hội toàn thể, dành cho tất cả bà con, cô bác đang sinh sống, học tập và lao động tại Vùng Bratislava. Thông qua Đại hội, với mong muốn có sự đóng góp ý kiến của đông đảo bà con, cô bác trong Cộng đồng về các hoạt động của Chi hội trong thời gian sắp tới, về những vấn đề thiết thực cho Cộng đồng NVN như: quan hệ với chính quyền nước sở tại từ khía cạnh Cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hoá Việt Nam, hướng về Quê hương, Đất nước, Cội nguồn, Tâm linh, gìn giữ phát triển tiếng Việt, định hướng và gắn kết các thế hệ thứ 2, thứ 3... Chi hội Bratislava sẽ được củng cố và phát triển, xứng đáng là Chi hội đầu tàu trong Cộng đồng NVN tại Slovakia và đồng thời góp phần quan trọng nhất trong việc củng cố và phát triển tổ chức Cộng đồng NVN tại Slovakia nói chung, xứng đáng là một tổ chức được tin yêu, chỗ dựa tin cậy của toàn thể bà con NVN tại Slovakia và có vị thế xứng đáng trong xã hội tại đất nước Slovakia.

Để có được những mong muốn đó, Ban trù bị tổ chức Đại hội Chi hội Bratislava 2016 kính mong thật nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của tất cả mọi người cho đến thời điểm tổ chức Đại hội, mọi ý kiến xin được gửi về địa chỉ email: daihoibratislava2016@gmail.com. Nhưng quan trọng hơn cả, xin trân trọng kính mong sự có mặt của tất cả mọi người trong ngày Đại hội, đó cũng là dịp để chúng ta gặp gỡ giao lưu với những tình cảm đầm ấm, thân tình nhất, để cùng nhau thưởng thức hương vị của một mùa hè đang đến, góp phần làm phong phú chương trình văn nghệ, tham gia chương trình liên hoan “Ẩm thực Việt” do các nhà tài trợ trong Cộng đồng ủng hộ chúng ta.
Thời gian và địa điểm như sau:

Thời gian: 15.30 ngày Chủ nhật 15/05/2016
Địa điểm: Nhà văn hóa Vajnory, Pod lipami 2, Bratislava-Vajnory

Chương trình Đại hội:
- Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua,
- Phương hướng cho nhiệm kỳ mới,
- Thảo luận, đóng góp ý kiến,
- Bầu Ban chấp hành Chi hội Bratislava mới,
- Văn nghệ và ẩm thực,
- Disco

Địa điểm tổ chức là một Nhà văn hóa mới được xây rất đẹp với trang bị hiện đại, nằm trong một khuôn viên thoáng đãng, nên thơ. Ngay cạnh nhà văn hóa này là công viên với sân chơi trẻ em cũng mới được xây dựng với nhiều trò chơi thú vị cho các cháu. Ngoài gặp gỡ giao lưu, đây cũng là dịp để các bậc cha mẹ chúng ta đưa con đi chơi trong ngày nghỉ và chắc chắn các cháu sẽ rất ấn tượng với địa điểm này.

Rất mong sự hiện diện đông đảo của bà con tại Đại hội này, thông báo này thay cho giấy mời tới tất cả mọi người trong Cộng đồng NVN tại Vùng Bratislava.

Bratislava ngày 09/05/2016
T/M Ban trù bị tổ chức Đại hội
Trưởng ban
Nguyễn Kim Đăng

Xem bản gốc