Phiên họp của BCH Hội người VN tại Slovakia ngày 27.03.2011

Tin Cộng đồng

Phiên họp của BCH Hội người VN tại Slovakia đã được tiến hành vào lúc 16h30 ngày chủ nhật, 27.03.2011 tại Trung tâm thương mại châu Á, số 8 Pantoch, Bratislava.

Tham dự phiên họp, ngoài sự có mặt của của 24 UV Ban chấp hành, còn có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Bình, Tham tán, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Slovakia, ông Vũ Tiến Đường, cán bộ của ĐSQ, ngoài ra còn có các khách mời khác như ông Trần Văn Kha, chủ tịch Hội doanh nghiệp VN tại Slovakia, bà Nguyễn Minh Keng chủ tich hội Phụ nữ VN tại Slovakia và anh Trần Mai Hạnh, chủ tịch Câu lạc bộ Thanh niên tại Slovakia.

Nội dung chính của phiên họp là thảo luận về công tác chuẩn bị Đại hội Hội NVN nhiệm kỳ mới, triển khai công tác chuẩn bị ngày quốc tế thiếu nhi 1.6, và ngày Quốc khánh 2-9.

Về công tác chuẩn bị Đại hội, phiên họp đã phân tích, thảo luận sôi nổi từ nhiều ý kiến của các ủy viên dự họp.
Đại biện lâm thời của ĐSQ, ông Nguyễn Ngọc Bình cũng đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác cộng đồng, trong đó Đại hội Hội NVN nhiệm kỳ mới là một điểm nhấn rất quan trọng, là một yếu tố quyết định nhằm triển khai và thực hiện các mục tiêu và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Sau khi đã phân tích và tổng hợp tất cả các ý kiến, nhận thấy trong thực tiễn hiện nay, Điều lệ Hội có những điểm bất cập vì vậy cần được thay đổi và bổ sung một số điều khoản cho phù hợp với tình hình thực tế và sự phát triển của Hội trong hiện tại và tương lai.

Với sự đồng ý của đa số các Ủy viên dự họp thông qua biểu quyết, phiên họp đã kết luận: Đại hội cần phải được tiến hành, nhưng xét các điều kiện trong hiện tại và nhằm để chuẩn bị thật chu đáo cho Đại hội, việc tiến hành Đại hội sẽ được thực hiện trong vòng một năm tới. Phiên họp cũng đã thành lập một tiểu ban nghiên cứu về việc bổ sung và sửa đổi điều lệ gồm 9 ủy viên. Trong vòng 3 tháng tới, tiểu ban này có nhiệm vụ thu thập các ý kiến và đưa ra các bổ sung sửa đổi nếu có trong một văn bản được xem như là dự thảo. Dự thảo này sẽ được chuyển đến Ban công tác cộng đồng của ĐSQ cũng như phổ biến rộng rãi trong cộng đồng nhằm hoàn chỉnh đến mức cao nhất để trình trước Đại hội Hội NVN tại Slovakia nhiệm kỳ mới.

Phiên họp cũng thảo luận và lập kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 dành cho tất cả các cháu ở trong Cộng đồng người VN tại Slovakia. Trong đó, đã phân công chị Trần Minh Hiền sẽ là người điều phối chung, đại diện Câu lạc bộ thanh niên sẽ cùng phối hợp để tổ chức một hoạt động dã ngoại hoặc môt chuyến du lịch tham quan nhằm nâng cao sự hiểu biết của các cháu đối với nơi mình đang sinh sống.

Về việc tổ chức ngày Quốc khánh 2-9 năm 2011 đã được đưa ra xem xét có Chi hội địa phương nào đăng ký đăng cai tổ chức hay không, nhưng do không có Chi hội nào đăng ký đăng cai tổ chức, vì vậy ngày Quốc khánh sẽ do Hội NVN tại Slovakia tổ chức và sẽ được tổ chức tại Bratislava.

Phiên họp đã kết thúc lúc 19h30 cùng ngày.

(Bản tin của Ban Biên Tập
RNDr. Nguyễn Từ, PhD., Tổng thư ký Hội người VN tại Slovakia, 4.4.2011)